วันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2567 เวลา 09.30 น. นายอุดมศักดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพิษณุโลก มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรี กมลพัฒน์ เจริญวงศ์
นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ ส่วนทรัพยากรธรรมชาติ เข้าร่วมประชุมคณะทำงานขับเคลื่อน ติดตาม และแนะนำการเข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินของรัฐ เพื่อประโยชน์ทางราชการ ณ ห้องประชุมพระพุทธชินราช (771) ชั้น 7 ศาลากลาง จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุม โดยในที่ประชุมมีประเด็นสำคัญ ดังนี้
1. ให้สำนักงานที่ดินจังหวัดพิษณุโลก เร่งรัดการรังวัดพื้นที่สาธารณประโยชน์เพื่อให้ทบวงการเมืองที่ต้องการใช้ที่ดินของรัฐเพื่อประโยชน์ในราชการไปดำเนินการขอเพิกถอนและขออนุญาตตามระเบียบ และกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
2. ให้ทบวงการเมืองที่จะใช้ที่ดินของรัฐเพื่อประโยชน์ในราชการ เร่งรัดการยื่นคำขอถอนสภาพที่ดินสาธารณประโยชน์ และขออนุญาตใช้ประโยชน์ที่ดินของรัฐ ตามมาตรา 9 แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน พ.ศ. 2543
3. ให้ทบวงการเมืองติดตามผลการดำเนินงานและเร่งรัดการขับเคลื่อนการเข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินของรัฐเพื่อประโยชน์ทางราชการ อย่างสม่ำเสมอ

